Bí quyết tăng tỷ lệ click vào web và tỷ lệ mua hàng tại web

Bí quyết tăng tỷ lệ click vào web và tỷ lệ mua hàng tại website cho bạn đã được kiểm chứng gần 20 năm nay. Xin giới thiệu cách làm cho website của bạn hấp dẫn người dùng click vào từ Google, các trang giới thiệu hay thậm chí link trên fan page Facebook.

Bí quyết tăng tỷ lệ click vào web và tỷ lệ mua hàng tại web

Bí quyết tăng tỷ lệ click vào web và tỷ lệ mua hàng tại web

Bí quyết 1: Chọn một tên miền đẹp cho website của bạn

Tên miền đẹp giống như một chứng chỉ cho sự giá trị và đẳng cấp của website. Nếu bạn quảng cáo trên Google, hay SEO kết quả tìm kiếm tự nhiên, bạn quảng cáo trên báo online hay seeding diễn đàn, rao vặt, thì tên miền đẹp sẽ có tỷ lệ click cao hơn hẳn.

Tên miền đẹp cũng giống như một địa chỉ nhà đẹp. Ví dụ, bạn giới thiệu công ty bạn ở một địa chỉ với vài cái sẹc (hẻm) thì dù công ty bạn to thế nào, thì trong cảm quan của khách hàng cũng có sự e ngại, so sánh. Điều này thường khiến khách hàng bỏ qua không đến tham quan, mua hàng tại công ty bạn. Với tên miền, thì khi bạn quảng cáo ads trên Google, FB hay báo chí, diễn đàn, tên miền không đẹp sẽ khó kích thích hành động bấm xem (click) vào web của bạn. Ngược lại, nếu là tên miền đẹp, thì tỷ lệ click sẽ cao hơn hẳn.

Khi vào đến website bạn, cùng với tối ưu UI, UX, nếu là tên miền đẹp, thì sự tin tưởng của khách hàng cũng cao hơn hẳn so với tên miền không đẹp. Điều này dẫn đến quyết định mua hàng, đăng ký,… cũng tăng lên đáng kể.

Nếu bạn đã có một vài tên miền đẹp cho lĩnh vực kinh doanh của mình thì xin chúc mừng bạn. Nếu bạn chưa có một tên miền đẹp nào, xin hãy tham khảo kho tên miền đẹp đỉnh cao với 6.000 tên đỉnh nhất tại: MuaBanTenMien.com.

Bí quyết 2: Tối ưu website

Tối ưu website để làm gì? Để web mượt mà hơn, đẹp hơn, tải nhanh hơn và tiện lợi nhất cho khách hàng.

Bạn bán hàng hóa, thì khi vào web, những gì cần bán phải hiển thị trên cùng, dễ nhìn nhất. Các phím bấm chuyển, menu, liên kết, hotline, địa chỉ, phải sao dễ tìm nhất cho khách hàng. Ngoài ra, web của bạn phải chạy được đẹp nhất trên mọi trình duyệt và thiết bị. Những cái này, dân kỹ thuật gọi là UI và UX.

Tối ưu web còn là làm sao web luôn chạy ổn định, tốc độ nhanh, hình ảnh đẹp và rõ ràng.

Nếu làm tốt những điều trên, thì cùng với tên miền đẹp, web của bạn sẽ luôn được khách lựa chọn.

Bí quyết 3: Sản phẩm, dịch vụ, hậu mãi tốt – Đúng muôn đời

Sản phẩm tốt, dịch vụ hoàn hảo, hậu mãi chu đáo là những tiêu chí sống còn cho việc kinh doanh, cả online lẫn offline. Nếu bạn có tên miền đẹp, web tốt mà có được cả những tiêu chí về sản phẩm, dịch vụ và hậu mãi thì nhất định bạn sẽ có số má trên thị trường, hay chí ít cũng trong ngành của bạn.

Theo tác giả: Quân Nghĩa